Review sản phẩm Composite G-Aenial™ Universal Injectable

Nader Yermian, DDS Private Practice Brentwood, California

Composite có thể bơm được tương tự như composite lỏng, nhưng có thể tạo hình như composite đặc truyền thống.

Việc chọn được một loại vật liệu composite để trám trực tiếp cho cả vùng răng trước và răng sau có thể là một thách thức đối với các nhà lâm sàng. Hiện tại, dòng sản phẩm mới của GC G-ænial Universal Injectable là sản phẩm đáng tin cậy, dễ dàng sử dụng đa năng, cho cả phục hồi xoang I, II, III, IV và V.

Vì đây là sản phẩm composite có thể bơm được, nên tính nhất quán của vật liệu thể hiện như composite lỏng, nhưng đặc tính nó tương tự như compsite đặc truyền thống. Trong quá khứ, tác giả chưa bao giờ dùng composite lỏng cho xoang trám lớn, đặc biệt là khi độ dày hơn 1mm. Với G-ænial Universal Injectable, vật liệu không bị chảy tràn khắp nơi; nó ổn định ở vị trí được bơm vào, tương tự như với composite truyền thống. Dĩ nhiên nó cũng không bết dính vào dụng cụ trám. Composite G-ænial Universal Injectable cho phép nhà lâm sàng tạo hình các chi tiết giải phẫu răng trong mọi tình huống, nên đây là sự lựa chọn lý tưởng cho việc phục hình mặt nhai, múi trũng rãnh và thành bên.

Hình 1. Khả năng giữ ổn định hình dạng và vị trí của composite G-ænial Universal Injectable.

Sau khi bôi lớp mỏng keo dán G-Premio BOND, nhà lâm sàng có thể đắp phục hình trực tiếp một thành của xoang trám trong một lần. G-ænial Universal Injectable cho thấy đặc tính phù hợp với phục hồi. Bởi vì nó có thể được bơm vào trong xoang I, II đơn lẻ với độ dày lên đến 2mm, các xoang cạn và nhỏ hơn có thể hoàn thành chỉ với một hoặc hai lần bơm. Thiết kế tuýp composite tạo sự thoải mái nhưng vẫn chắc chắn khi cầm nắm và sử dụng. Đầu bơm của tuýp composite có độ cong và dài đủ để dễ dàng tiếp cận các răng sau.

Với độ bền uốn lên đến 173 Mpa, G-ænial Universal Injectable có độ cứng chắc, kháng mòn mà vẫn dễ dàng đánh bóng. Đặc biệt, khả năng giữ độ bóng của miếng trám cao và tăng dần theo thời gian. Với 16 màu, vật liệu có khả năng kháng lại sự xuống màu theo thời gian, nên phục hồi vẫn giữ được tính thẩm mỹ như ban đầu. Hơn cả thực hiện phục hồi, các nhà lâm sàng còn thành công trong việc sử dụng G-ænial Universal Injectable để tạo các neo chặn cho niềng răng trong suốt không mắc cài.

Theo kinh nghiệm của tác giả, G-ænial Universal Injectable là loại composite đa năng đáng tin cậy, có thể sử dụng như composite lỏng hoặc đặc truyền thống. Khi vật liệu được đắp lớp, nó cho phép tạo các phục hồi thẩm mỹ với độ co do ứng suất stress thấp. Và bởi vì nó có độ bền uốn vượt trội và khả năng kháng mòn, các nhà lầm sàng có thể mạnh dạn sử dụng nó để tạo các phục hồi thẩm mỹ với độ cứng cao, bền chắc và tính thẩm mỹ lâu dài.

Tóm lại, những đặc tính nổi bật của composite G-ænial Universal Injectable có thể kể đến như:

  1. Cho phép nhà lâm sàng có thể tái tạo các đặc điểm giải phẫu một cách chính xác khi bơm bằng composite, không bị chảy lan hoặc co sụp.
  2. Thuận tiện dễ sử dụng với thiết kế phù hợp.
  3. Cho kết quả phục hồi cứng và bền chắc với độ bền uốn cao và khả năng kháng mòn tốt.
  4. Phục hồi dễ dàng được đánh bóng, có tính thẩm mỹ lâu dài và không bị đổi màu theo thời gian.

Nguồn: https://www.aegisdentalnetwork.com/id/2019/02/g-nial-universal-injectable?token=DWxUeeyLADr5hmnbjcBbTGU5T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.