Chính Sách Đổi Trả Hàng Hóa Vật Liệu

Mục Đích

Chính sách này được ban hành nhằm thiết lập một quy chế thống nhất về các trường hợp được phép đổi – trả hàng hóa, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, nhân viên kinh doanh và phía công ty.

Phạm Vi Áp Dụng

Chính sách này được áp dụng cho tất cả khách hàng mua hàng vật liệu tại công ty (không phân biệt hình thức thanh toán và vị trí địa lý). Gọi chung là “Khách hàng”

Nội dụng

Chính sách này áp dụng cho những khách hàng đã mua hàng tại công ty nhưng không hài lòng về sản phẩm hoặc đặt sai mẫu mã, có nhu cầu đổi chủng loại hoặc trả lại hàng.

Trường hợp nhu cầu đổi – trả của khách hàng không nằm trong phạm vi chính sách thì công ty sẽ xét duyệt cho từng trường hợp cụ thể.

 1. Điều kiện đổi – trả hàng hóa

Khách hàng được phép đổi lại hàng hóa đã đặt tại công ty khi sản phẩm vẫn còn trong thời gian được phép đổi theo quy định bên dưới và thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Sản phẩm không có dấu hiệu đã qua sử dụng, còn nguyên tem, mác, niêm phong của nhà sản xuất hoặc tem của Nha Việt.
 • Sản phẩm còn đầy đủ phụ kiện, tem hoặc phiếu bảo hành cùng quà tặng kèm theo (nếu có).
 • Nếu là thiết bị máy móc thì chưa bị kích hoạt, chưa có sao ghi dữ liệu vào thiết bị.
 • Sản phẩm không đúng với mô tả ban đầu của nhân viên tư vấn.
 1. Các trường hợp không chấp nhận đổi trả hàng hóa:

 • Quý khách đã kiểm tra ký nhận sản phẩm và lưu trữ vượt quá 07 ngày kể từ ngày giao hàng.
 • Quý khách muốn thay đổi chủng loại, mẫu mã, màu sắc nhưng không có lý do chính đáng.
 • Quý khách sử dụng không đúng chỉ dẫn gây hỏng hóc sản phẩm.
 • Quý khách tự làm ảnh hưởng đến tình trạng sản phẩm như rách bao bì, trầy, xước, vỡ, ẩm, vón cục, móp méo…
 • Sản phẩm đã được quý khách kiểm tra và ký xác nhận tình trạng, nhưng sau đó quý khách yêu cầu đổi trả hàng hóa vì lý do lỗi về ngoại quan (trầy xước, móp méo, ố vàng, vỡ…).
 • Sản phẩm đã được quý khách kiểm tra và ký xác nhận tình trạng, nhưng sau đó quý khách yêu cầu trả sản phẩm khi không có lỗi của nhà sản xuất.
 • Sản phẩm đã qua sử dụng một thời gian và tiêu hao hơn 20% lượng đóng gói tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
 1. Thủ tục đổi – trả hàng

 • Liên hệ:

Khách hàng liên hệ trực tiếp với nhân viên sales phụ trách bán đơn hàng hoặc qua zalo, số điện thoại 0918.795.005 – kênh Labo hoặc 0911.556.532 – kênh Nha khoa để trao đổi về lý do đổi – trả hàng.

 • Kiểm tra xác nhận tình trạng sản phẩm

Đối với khách hàng tại TP.HCM có nhân viên sales trực tiếp hỗ trợ: nhân viên sales đến kiểm tra trực tiếp để xác định tình trạng lỗi sản phẩm.

Đối với khách hàng ở các khu vực khác: khách hàng cung cấp hình ảnh/video sản phẩm để kiểm tra xác định tình trạng lỗi sản phẩm.

 • Đổi hàng/ Hoàn tiền:

Trường hợp không có lỗi sản phẩm: công ty không chấp nhận yêu cầu đổi – trả sản phẩm từ phía khách hàng.

Trường hợp có lỗi sản phẩm: công ty thu hồi sản phẩm và sẽ xử lý đổi lại hàng hoặc hoàn lại tiền theo thời gian tối đa tương ứng với từng yêu cầu đã được quy định bên dưới.

Các chi phí phát sinh trong quá trình đổi – trả hàng hóa của khách hàng sẽ được công ty và khách hàng thanh toán bằng hình thức chuyển khoản.

 1. Thời gian đổi – trả

  a Thời gian chấp nhận yêu cầu đổi – trả hàng hóa
 • Đối với sản phẩm đã được kiểm tra và ký nhận: không vượt quá 07 ngày kể từ ngày giao hàng.
 • Đối với sản phẩm lỗi từ người sử dụng: không chấp nhận yêu cầu đổi – trả hàng.

         b Thời gian thực hiện đổi – trả hàng hóa.

Đối với sản phẩm đổi: hàng sẽ được đổi và vận chuyển cho khách hàng trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày công ty nhận lại hàng về kho.

Đối với sản phẩm trả: Công ty sẽ thanh toán lại giá trị hàng hóa (theo quy định tại Phần III, mục 5 của chính sách này) cho khách hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày công ty nhận lại hàng về kho.

 1. Các chi phí khác

Đối với trường hợp đổi hàng: công ty sẽ hỗ trợ phí vận chuyển 2 chiều đối với các sản phẩm bị lỗi từ nhà sản xuất. Đối với sản phẩm không bị lỗi, công ty sẽ không hỗ trợ phí vận chuyển cả 2 chiều.

Trong trường hợp khách hàng mua theo gói khuyến mại để được hưởng mức chiết khấu theo chương trình:

Nếu sau khi trừ món hàng trả lại, đơn hàng vẫn đạt mức giá trị tối thiểu theo chương trình khuyến mại thì các món hàng còn lại trong đơn hàng sẽ vẫn giữ mức chiết khấu bình thường.

Nếu sau khi trừ đi giá trị món hàng trả, giá trị đơn hàng nhỏ hơn mức giá trị tối thiểu của chương trình khuyến mại thì phần còn lại của đơn hàng sẽ được tính lại chiết khấu theo giá trị đơn hàng mới.

Phần chênh lệch chiết khấu (hoặc giá trị quà tặng khuyến mãi) sẽ được bù trừ trực tiếp vào số tiền hoàn trả.

Hiệu Lực Ban Hành

Chính sách có hiệu lực từ ngày 01/06/2020 đến khi có thông báo mới