Những Quy Tắc Cơ Bản Khi Trám Xoang IV

Tác giả: Murad Akhundov

Phục hồi (Trám) răng trước luôn là một trong những thử thách khó khăn cho các Bác sĩ, bởi vì các rủi ro về màu sắc luôn hiện diện có thể khiến bệnh nhân mất niềm tin. Tuy nhiên, chúng ta có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nếu tuân thủ các nguyên tắc cơ bản về sự hòa hợp màu sắc và đắp lớp composite sau đây. 

Hình 1: Trước khi trám

Hình 2: Chúng tôi bắt đầu kiểm tra màu Ngà và Men bằng các “nút” composite.

Hình 3: Để luôn bảo đảm chọn đúng màu, chúng tôi luôn kiểm tra lại bằng bảng màu VITA. Ngoài ra, với công thức StyleItaliano chúng tôi có thể đạt được màu sắc mong muốn chỉ bằng 2 loại composite.

Hình 4: Kiểm tra màu sắc bằng kính lọc phân cực. Bạn có thể sử dụng filter cho máy ảnh hoặc bộ dụng cụ chuyên dụng SmileLite cho điện thoại.

Hình 5: Cách ly vùng điều trị để tạo vùng làm việc khô ráo và vô khuẩn, tăng hiệu quả công việc. Chúng tôi sử dụng photodam trong case này để có được hình ảnh tương phản rõ nét. Lưu ý phần ngà xơ hóa cần phải được lấy sạch để tăng hiệu quả dán.

Hình 6: phải mài đều các cạnh sắc và tạo bờ vát 2mm. Để tạo bờ vát, chúng tôi sử dụng mũi kim cương màu vàng.

Hình 7: Hoặc sử dụng đĩa Sof-lex nhám.

Hình 8: Để đạt hiệu quả dán tốt hơn và lấy đi lớp men không trụ ngoài cùng, chúng tôi áp dụng kỹ thuật thổi cát (Aquacut hoặc Rondoflex) với cát Aluminum Oxit 27micron.

Hình 9: Sau khi cô lập các răng lân cận bằng đai nhựa mylar (hoặc keo teflon), kỹ thuật xoi mòn chọn lọc selective-technique được sử dụng trên men trong 30s.

Hình 10: Ngay sau khi rửa sạch gel axit.

Hình 11: Chúng tôi sử dụng keo dán thế hệ mới và chà sát nhiều lần lên Ngà răng. Chờ 20s cho keo thấm nhập vào ngà và sau đó thổi khô trong 5-10s để dung môi bay hơi. Chiếu đèn 60s.

Hình 12: Trước tiên, mặt khẩu cái được phục hồi bằng khóa silicon. Chúng tôi sử dụng cùng màu men với lớp men mặt ngoài sau này. Độ dày của lớp này từ 0.3 đến 0.5mm.

Hình 13: Kế tiếp, composite Ngà được sử dụng để tạo các nụ răng (mamelon). Phần composite này được cân đối bằng dụng cụ “Misura” trong bộ kit LM Arte; phần composite dư được lấy đi để chừa chỗ cho phần composite trong suốt và lớp men ngoài cùng.

Hình 14: Đắp lớp men ngoài cùng bằng dụng cụ LM Arte Modella, sau đó dùng cọ mềm để vuốt láng bề mặt.

Hình 15: Bước cuối cùng của quá trình đắp composite luôn là bước cô lập không khí bằng glycerin, sau đó chiếu đèn 1 phút.

Hình 16: Chúng tôi sẽ qua 3 bước chính để đạt được độ bóng tối ưu: điều chỉnh hình dạng (contouring), hoàn tất và đánh bóng. Với các đĩa Sof-lex, chúng tôi bắt đầu giai đoạn đầu tiên – contouring.

Hình 17: Giai đoạn 2 là hoàn tất. Để đạt được các bờ viền trơn láng, chúng tôi sử dụng mũi carbide trong bộ Styleitaliano Finishing.

Hình 18: Để tạo hình ảnh của các lớp perikymata, chúng tôi sử dụng mũi kim cướng Perio trong bộ Styleitaliano Finishing ở tốc độ thấp và không có nước.

Hình 19: Giai đoạn cuối là đánh bóng. Chúng tôi sử dụng mũi cao su để bắt đầu quá trình.

Hình 20: đánh bóng sau cuối bằng đĩa silicon.

Hình 21: Hình ảnh sau khi trám.

Hình 22 sau khi làm ướt

Hình 22: sau khi làm ướt.

Hình 23: trước và sau khi trám.

Kết luận:

Với kỹ thuật và quy trình đơn giản, chúng tôi có thể dễ dàng vượt qua các thử thách của những case phức tạp tương tự.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.