Mặt Dán Sứ Veneer

Các phương pháp điều trị răng bị đồi màu đã phát triển đáng kể trong  vòng 30 năm qua.  Năm 1886 Land thử tiến hành làm mão sứ trên sườn platin, vài năm sau, inlay và onlay sứ ra đời. 

Vào năm 1930, Charles Pincus sử dụng nhựa tự cứng tạm thời đắp mặt răng để cải thiện nụ cười của các diễn viên Hollywood, sau đó nhựa tự cứng dần được thay thế bằng sứ.  Ngày nay, veneer sứ được cải tiến nhiều hơn qua những vật liệu như:

Kỹ thuật soi mòn men của Buono core (1955), nhựa BIS-GMA của Bowen (1960s), vật liệu dán của Rochette (1970), Calamia and Simonson (1984), cùng với các kỹ thuật cải tiến tại lab.

Thông thường để phục hồi răng hư tổn người ta thường áp dụng phương pháp bọc răng sứ (hay còn gọi là mão sứ, chụp răng).

Theo thời gian yêu cầu về thẩm mỹ răng miệng của con người ngày càng cao hơn, đi kèm với đó là tiến bộ vượt bật của công nghệ dán nha khoa (bao gồm dán men răng,dán ngà răng, dán sứ) đã tạo cho Bác sĩ nha khoa có thêm nhiều  lựa chọn tốt hơn là “ Mão răng sứ” để đáp ứng những vấn đề thẩm mỹ cũng như phục hồi răng miệng của bệnh nhân.

Ngày nay, quan điểm của nha khoa hiện đại là can thiệp tối thiểu, tức là bảo tồn cấu trúc răng tối đa, đã cho ra đời phương pháp  dán răng Veneers sứ. Mặt dán răng sứ Veneers là giải pháp thẩm mỹ được ưa chuộng do khả năng phục hồi thẩm mỹ tuyệt vời của nó.

Veneers sứ siêu mỏng 0.5mm được đắp chặt lên mặt răng hư tổn giúp bảo vệ và phục hồi thẩm mỹ cho hàm răng.

Phục hình bằng mặt dán sứ Veneers thường được chỉ định trong các trường hợp răng sứt mẻ, thưa, lệch lạc, mòn răng hay nhiễm màu do kháng sinh (tẩy trắng không hiệu quả) hoàn toàn có thể khắc phục bằng phương pháp dán răng sứ Veneer.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.