PHỤC HÌNH RĂNG VÀ VẬT LIỆU PHỤC HÌNH

Răng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng quát và vẻ đẹp ngoại hình. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bệnh sâu rang lại tiến triển quá nặng để có thể phục hồi bằng cách trám răng. Trong trường hợp này, vùng răng sâu phải được lấy đi và một hình nhân tạo sẽ được làm khít sát với răng còn lại.

chuyende1-1 Phục hình răng và vật liệu phục hình

Một phục hình răng hay còn gọi là cầu, mão răng, inlay/onlay được dùng để bao bọc và thay thế cho răng thật bị vỡ, hình dạng và màu sắc không đẹp hoặc bị sâu răng quá nhiều không thể trám. Một phục hình tốt sẽ có hình dạng, màu sắc, cảm giác ăn nhay và tồn tại giống răng thật. Vậy vật liệu gì được sử dụng để làm phục hình răng?

Kim loại là vật liệu được sử dụng để thực hiện phục hình răng từ rất lâu. Các kim loại thường là hợp kim của các kim loại Crom-Nikel, Titantium hoặc vàng. Tuy nhiên, vật liệu này khó bắt chước giống răng thật.

Sứ đắp trên nền kim loại là bột sứ được đắp trên một sườn kim loại. Đã có thể đạt được gần giống răng thật so với các phục hình kim loại. Tuy nhiên sườn kim loại giới hạn độ trong của răng, thỉnh thoảng làm cho răng, thỉnh thoảng làm cho răng trở nên mất tự nhiên và thiếu sức sống.

chuyende1-4 Phục hình răng và vật liệu phục hình

Vật liệu Zirconia Oxide đã đạt được vẻ đẹp và độ trong mờ tự nhiên như răng thật, phục hình đặt được độ bền và cứng rất cao. Đây là vật liệu lý tưởng cho các bệnh nhân lo ngại về sứ kim loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *